Phương pháp tự sửa chữa vòi hoa sen

Vòi hoa sen là một thiết bị vệ sinh thiết yếu trong không gian phòng tắm. Nó được sử dụng rất thường xuyên trong môi trường có độ ẩm cao nên rất dễ dẫn đến đến các phản ứng oxi hóa. Điều đó làm những thiết bị vệ sinh có tuổi thọ không cao. Và đây chính là một trong số lý do làm hỏng vòi hoa sen trong phòng tắm gia đình bạn.

Sau đây, chúng tôi sẽ nêu một số lý do và phương pháp tự sửa vòi hoa sen:

 

1. Hỏng óc sen, lõi sen

 

Lý do: Do vòi hoa sen có bộ chia nước nóng và nước lạnh nằm trong thân sen. Độ tuổi của lõi sen thường khoảng 60.000 đến 90.000 lần đóng mở nước nên nó phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị mà bạn mua và tần suất bạn sử dụng.

 

Cách khắc phục: 

 

- Bạn có thể thay thế lõi sen, óc sen đó đi. Bạn cần chuẩn bị 1 cái mỏ lết và 1 tua vít 2 cạnh hoặc 6 cạnh. Đầu tiên, bạn cần tháo ốc vít gắn với lõi sen ra. Sau đó, bạn dùng mỏ lết tháo nén sen ra và lấy hẳn lõi sen ra để thay thế một lõi sen hoặc óc sen mới.

 

 

2. Hỏng bát sen và dây sen:

 

Lý do: - Khi bạn tắm, bạn vô tình làm rơi vòi hoa sen dẫn đến vỡ bát sen

 

- Trẻ em vào nhà tắm, nghịch, kéo dây sen làm gãy giá đỡ bát sen hoặc làm rơi vỡ bát sen

 

- Khi bạn đang tắm, bạn kéo mạnh dây có thể làm đứt dây dẫn đến không dùng được vòi hoa sen.

 

Cách khắc phục:

 

- Nếu hỏng dây dẫn nước hoặc bát hoa sen thì bạn nên mua một bộ bát hoa sen và dây dẫn nước mới để thay thế. Việc thay thế rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo hết dây và bát hoa sen bị hỏng ra và lắp dây và bát hoa sen mới vào. Chú ý, bạn cần phải có dây cao su tại nơi bắt dây sen vào thân sen để tránh việc rò rỉ nước khi sử dụng.

 

3. Hỏng xiphong vòi hoa sen:

 

Lí do: - Vô tình bạn va chạm mà dẫn đến gãy ống thải

 

- Nắp lật và nắp nhấn bên trên bị gãy hoặc hỏng không sử dụng được.

 

- Xiphong bị ăn mòn ống thải nên ốc bị oxi hóa

 

Cách khắc phục: 

Nếu như Xiphong bị hư hại nặng thì bạn hãy mua một bộ Xiphong mới, với giả khoảng từ 100 nghìn đến 200 nghìn, nếu là Xiphong đồng thì giá khoảng 300 nghìn đến 500 nghìn, bạn hãy lưu ý khi mua. Nếu như có thể sử dụng được tiếp, bạn có thể thay thế từng phần của Xiphong, rất đơn giản.

 

Xem thêm: Các bước chọn mua sen vòi caesar

                 Sen vòi caesar cao cấp cung cấp tại nhà

 

Việc thay thế hoặc sửa chữa tuy đơn giản nhưng nó cũng tốn thời gian của bạn. Do đó, bạn hay cân nhắc khi mua thiết bị vệ sinh cho phòng tắm gia đình bạn. Thiết bị vệ sinh caesar là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn, đây là thiết bị vệ sinh cao cấp rất bền với thời gian và sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng.

 

Hãy đến với công ty EU VIỆT NAM - chuyên cung cấp thiết bị vệ sinh cao cấp 200 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội để có được thiết bị vệ sinh cao cấp ưng ý nhất.