Vệ sinh bàn cầu đúng cách

 

Bàn cầu là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong không gian nhà vệ sinh của mỗi gia đình. Hiện nay có rất nhiều loại bàn cầu, đa dạng cả về màu sắc và mẫu mã.

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển nên đã có loại bàn cầu tự động, người dùng không cần phải chạm tay vào nắp bàn cầu khi mở, loại này có thể chống bẩn, sưởi ấm và tự động xả nước khi sử dụng xong nên rất tiết kiệm nước. Nhưng hầu hết người dùng Việt Nam vẫn đang sử dung những bàn cầu xả tay. Và việc vệ sinh bàn cầu một cách khoa học là điều rất cần thiết.

 

Những bước cần thực hiện:

 

1. Bạn nên sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch bên trong bàn cầu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất tẩy rửa cho bạn lựa chọn với các dạng gel, lỏng, bột. Đầu tiên bạn xối một tí nước, sau đó cố gắng phun chất tẩy càng gần vành bàn cầu càng tốt. Đóng nắp rồi để một thời gian, chất tẩy sẽ tác động đến các vết bẩn và vi khuẩn, tránh bị những viết bẩn vào nơi đã làm sạch

 

2. Kì cọ bên ngoài: trong thời gian đợi chất tẩy ngấm vào bên trong, bạn nên bắt đầu kì cọ bên ngoài bàn cầu. Bạn cũng nên dùng nước tẩy rửa, hoặc dùng bột giặt để đánh sạch

 

 

3. Làm sạch phần ghế: phần ghế là phần trực tiếp tiếp xúc với chúng ta nên bộ phần này phải được làm thật sạch sẽ. Bạn cần làm sạch 2 mặt của phần ghế, nó có rất nhiều kẽ nên bạn sử dụng dụng cụ chuyên dụng, hoặc bạn có thể dùng bàn chải đáng răng không dùng nữa để kì cọ. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 

4. Kì cọ bên trong bồn cầu. Chất tẩy rửa đã ngấm nên bạn có thể kì cọ bên trong bồn cầu. Chỉ cần những thao tác rất nhẹ nhàng là bàn cầu của bạn đã rất sạch sẽ rồi.

 

5. Bạn cần xả nước lại thật cẩn thận để tránh các chất tẩy rửa còn xót lại ở bàn cầu và vương vào đồ dùng. Đó là những hóa chất rất độc hại nên bạn cần phải cẩn thận.

 

Lưu ý:

 

- Nếu như bạn xả nước của bàn cầu thì nên đậy nắp lại để tránh việc nước bắn ra ngoài

- Mang kính bảo vệ mắt, nếu như nước có bị bắn ra thì kính sẽ bảo vệ mắt dính phải hóa chất tẩy rửa.

- Bàn chải, khăn lau phải rửa sach sau khi sử dung, vì những vật dùng đó rất dễ bám bẩn và là môi trường tốt để vi khuẩn sinh trưởng.

 

Để tiết kiệm thời gian trong việc làm sạch những thiết bị vệ sinh, hãy sử dụng thiết bị vệ sinh caesar. Với những thiết bị vệ sinh caesar, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức trong việc vệ sinh phòng tắm nữa. Hãng caesar có rất nhiều thiết bị vệ sinh cho b lựa chọn như sen vòi caesar, lavabo caesar, bồn tắm caesar... Đây đều là những thiết bị vệ sinh cao cấp của hãng.