Cách vệ sinh bồn tắm đơn giản nhất

Bồn tắm là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong phòng tắm gia đình bạn. Nó rất quan trọng đối với mỗi người bởi tạo cảm giác thư thái mỗi khi sử dụng, giúp bạn quên đi những mệt mỏi.

Các loại bồn tắm hiện nay được thiết kế là bồn sứ trắng. Màu trắng mang lại vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sạch sẽ cho phòng tắm, nhưng nó cũng rất dễ bị ố, bẩn nếu như bạn không biết cách vệ sinh sạch sẽ. Vệ sinh bồn tắm không khó, nhưng nếu bạn không vệ sinh đúng cách sẽ có thể làm hỏng lớp men sứ, làm mất thẩm mỹ của bồn tắm. Việc vệ sinh thường xuyên cũng rất quan trọng, nếu không sẽ khiến bồn tắm bị ố vàng và khó làm sạch cho những lần sau.

 

 

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn vệ sinh bồn tắm một cách sạch sẽ nhất, giữ được màu trắng tinh khiết của lớp men sứ.

 

Bạn cần chuẩn bị:

 

- Nước xà phòng

 

- Giấm ăn

 

- Bọt biển và khăn sạch

 

- Bình xịt

 

Các bước thực hiện:

 

- Đầu tiên, bạn nên sắp xếp gọn gàng các vật dụng xung quanh bồn tắm để tránh việc xà phòng, chất tẩy lúc bạn kì cọ bắn vào

 

- Bạn đổ nước xà phòng vào bình xịt. Bạn có thể pha chế theo tỉ lệ theo ý mình. Nếu như bồn tắm của bạn lâu rồi không làm sạch thì bạn có thể pha chế xà phòng đậm đặc hơn để có tác dụng hiệu quả đánh bay vết bẩn.

 

- Tiếp theo, bạn cho thêm giấm bằng một lượng với xà phòng vào bình xịt.

 

- Xịt dung dịch xà phòng và giấm ăn bạn vừa pha vào các vết bẩn của bồn tắm, rồi xịt lên khắp bồn tắm

 

- Sau đó, bạn dùng bọt biển cọ sạch. Bạn không nên sử dụng các dụng cụ có chứa sắt vì nó có thể làm xước lớp xứ, làm mất thẩm mỹ của bồn tắm. Bọt biển cọ rửa rất sạch, lại rất mềm và xốp nên không làm trầy xước lớp men xứ được.

 

- Nếu như vẫn chưa vừa ý, bạn có thể xịt dung dịch xà phòng và giấm ăn thêm một lần nữa vào các vết bẩn và xung quanh bồn tắm. Rồi lại dùng bọt biển cọ sạch nhiều lần.

 

- Dung dịch xà phòng và giấm ăn còn thừa bạn có thể dùng để làm sạch vòi nước bằng kim loại.

 

- Cuối cùng, bạn xả sạch bồn tắm với nước, xả sạch các vòi nước bạn kì cọ, rồi lau khô bằng khăn sạch. Bạn sẽ thấy bồn tắm sáng bóng hơn bao giờ hết.

 

Lưu ý: 

 

- Khi bạn làm sạch bồn tắm thì không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh, rất dễ ăn mòn lớp men sứ. Hơn nữa, chất tẩy rửa mạnh rất có hại cho da, nếu như bạn không xả kĩ với nước rất dễ bị xót lại trong bồn tắm.

 

Chúc các bạn thành công.

 

Để tiết kiệm thời gian trong việc làm sạch những thiết bị vệ sinh, hãy sử dụng thiết bị vệ sinh caesar. Với những thiết bị vệ sinh caesar, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức trong việc vệ sinh phòng tắm nữa. Hãng caesar có rất nhiều thiết bị vệ sinh cho b lựa chọn như sen vòi caesar, lavabo caesar, bồn tắm caesar... Đây đều là những thiết bị vệ sinh cao cấp của hãng.